Menu

Bạn có biết những lợi ích bất ngờ đến từ không gian sống xanh?

Bạn có biết những lợi ích bất ngờ đến từ không gian sống xanh?

“Việc sống trong khu đô thị có mật độ cây cối cao có ảnh hưởng tốt đến tâm trạng, gần tương đương 1/3 so với ảnh hưởng của các ‘cú hích’ lớn trong cuộc đời.”

(Theo Tiến sĩ Mathew White – Đại học Exeter, Anh)

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ David Nowak (Mỹ), trong khu vực có độ phủ xanh cao, không khí sẽ được lọc ra 13% lượng bụi, 15% khí SO2, 8% khí NO2,… Cây xanh còn được ví như “máy điều hòa nhiệt độ” tự nhiên khi có khả năng làm mát không khí tương đương 10 máy lạnh công nghiệp. Chính vì vậy, sống giữa không gian cây xanh, cư dân có thể thỏa thích hít thở bầu không khí trong lành, mát mẻ và có thêm động lực tham gia các hoạt động ngoài trời, tăng cường thể lực, góp phần giảm thiểu tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch, xương khớp, trầm cảm,… Ngoài ra, công viên còn là nơi lý tưởng cho những hoạt động mang tính kết nối cộng đồng, nơi trẻ em có thể thoải mái vui chơi với nhau thay vì tập trung vào các thiết bị giải trí điện tử.

Đó cũng là lý do vì sao, bất động sản ở khu vực nhiều cây xanh thường có giá bán hoặc cho thuê cao hơn 10-20%. Như ở Mỹ, yếu tố gần công viên thường làm tăng giá trị căn nhà thêm tới $34.000. Đặc biệt tại London (Anh), giá trị nhà ở tại nơi nhiều cây xanh còn cao hơn tới 45% những khu vực khác. Hay tại Singapore, nhiều khu nhà được đánh giá 5 sao nếu có vị trí gần công viên.

Tọa lạc nơi “bán đảo xanh” Nam Viên, hòa mình vào thiên nhiên yên bình cùng những công viên, hàng cây xanh mướt, những thiết kế cảnh quan “xanh” vô cùng đặc sắc, HƯNG PHÚC PREMIER chính là lời khẳng định mang tới một tiêu chuẩn sống chất lượng cho cư dân ngay giữa phố thị hiện đại, một phong cách “sống xanh, sống vui, sống khỏe”.