Menu

The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng đầu tư thác nước, kênh đào triệu USD bên trong dự án

The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng đầu tư thác nước, kênh đào triệu USD bên trong dự án

The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng là giai đoạn cuối cùng của dự án đầu tư lớn nhất trong ba năm trở lại đây của Phú Mỹ Hưng, các kiến trúc sư và chuyên gia cảnh quan đã phối hợp tạo ra cảnh quan sáng tạo, đưa con người và thiên nhiên xích gần nhau nhất. Lợi thế trong lần này là The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng nằm tại vị trí cuối cùng tại dự án, cũng sở hữu công trình cao nhất trong bốn hợp phần, tạo hình tượng như con thác thượng nguồn ngay cạnh dòng sông lớn. The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng được dành nhiều diện tích hơn, nhiều khoản xanh hơn và gần khúc sông lớn.

Theo ông Tang Gek Meng – kiến trúc sư quy hoạch dự án, trước hết dựa trên thiết kế tổng quan của dự án, sau đó chúng tôi tập trung vào các tập quán thói quen của cư dân, vào môi trường và tìm hiểu sâu hơn về thiên nhiên. Kiến trúc tổng quan của The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng mang ảnh hưởng của Nhật Bản và nguồn cảm hứng của chúng tôi là đến từ văn hóa Nhật Bản”.

“Khuynh hướng kiến trúc có thể gọi là một khu nghỉ dưỡng mang hơi thở xứ Phù Tang, như kiểu Nhật Bản đương đại, ta có thể liên tưởng thiết kế với khu trung tâm Tokyo và một số dự án tại nhật Bản. Thiết kế rất đơn giản nhưng đồng thời có thể tạo ấn tượng mạnh mang đến cho bạn những cảm hứng và cảm xúc mạnh mẽ”, ông Meng nhấn mạnh.

Với M8B – khối nhà đầu tiên của hợp phần The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng vừa được mở bán vào ngày 18/11, nguồn cảm hứng chủ đạo để thiết kế cảnh quan là hình ảnh những dòng nước đổ xuống từ con thác cao 10m. Điểm đầu của ngọn thác là hồ bơi đặt tại tầng 4. Nguồn nước đổ thẳng xuống qua độ cao bốn tầng, phía dưới đó là những nhánh suối nhỏ len lõi trong khắp khu vườn.

Âm thanh của nước luôn được cho là một nguồn trị liệu tinh thần, giải tỏa căng thẳng rất tốt cho não bộ. Đặc tính của âm thanh là len lỏi tự nhiên vào tai con người. Do đó khi cư dân sinh hoạt tại đây sẽ có cảm giác bản thân gần gũi nhất với thiên nhiên. Đây là điểm nhấn tạo nên tính nhân văn cho cảnh quan tại The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng.

Các loại thực vật mà Phú Mỹ Hưng lựa chọn cho The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng sẽ dựa trên hai tiêu chí chính. Thứ nhất, là kết nối với ba hợp phần trước để tạo độ chuyển mượt mà và đồng bộ. Thứ hai là tạo điểm nhấn và đảm bảo sắc màu cho công trình theo sự thay đổi thời gian.

Mỗi khi hoa nở cư dân sẽ cảm nhận rõ ràng sự thay đổi theo từng tháng trong năm và quan trọng hơn cả là màu sắc, sinh khí của công viên luôn rực rỡ, tươi vui để mang lại cảm xúc tươi trẻ và thoải mái cho cư dân bởi đây là không gian họ tiếp xúc hàng ngày.

Cảnh quan của The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng thiết kế đa tầng với nhiều độ cao khác nhau. Tầng trệt là thác nước, tầng 4 là hồ bơi và cây ở gần khu vực này là những cây có lá to hơn, dày hơn, hoặc một số cây xanh quanh năm để việc chăm sóc dễ dàng hơn, đồng thời cư dân có thể tận hưởng bóng mát khi sử dụng dịch vụ. Tầng 6 khu vực vui chơi cho trẻ em cũng được bố trí các mảng xanh hợp lý.

“Chúng tôi có một số thiết kế mô phỏng thiên nhiên tại khu vui chơi cho trẻ với các mô hình vận động tương tự như các quả đồi. Các em có thể trèo lên đồi, có thể cảm nhận được cảm giác như các con tàu đang lượn khi chơi trên những cầu tuột”, kiến trúc sư thiết kế cảnh quan cho biết.

Tầm nhìn cao nhất và riêng tư nhất cho cư dân là các khu vườn trên mái của The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng và đây cũng là không gian điểm nhấn của dự án Midtown. The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng nói chung và M8B nói riêng tiếp nối truyền thống này khi các vườn treo được bố trí theo kiểu giật tầng.

Việc bố trí vườn mái The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng kiểu đổ xuống như những ghềnh thác, bên cạnh việc tạo tầm nhìn đẹp, còn là giải pháp của chủ đầu tư hạn chế tình trạng quá tải cục bộ. Cư dân vào những ngày lễ Tết hoặc cuối tuần đều có thể chọn một trong những khu vườn hoặc khu sinh hoạt đến khu vực thác nước để tận hưởng cảnh quan xanh, không bị gián đoạn.

Đi kèm quy hoạch cảnh quanh chỉn chu, The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng  đồng thời ứng dụng lối kiến trúc ứng dụng những mảng xuyên thấu để ngay từ trong nhà, dọc theo lối đi, xung quanh khu trò chơi trẻ em, thì cư dân cũng cảm nhận được sự hiện diện của thiên nhiên.

Kiến trúc The Peak Midtown Phú Mỹ Hưng  giúp các khu vực tiện ích đón ánh sáng tự nhiên, đối lưu không khí tốt và tăng thêm sinh khí. Đặc biệt, quá trình phát triển thể chất lẫn tinh thần của các cư dân nhí sẽ luôn gần gũi với thiên nhiên.