Menu

Hội hoa xuân khu nhà giàu Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị nhà giàu Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) vừa khai mạc hội hoa xuân, thu hút nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Từ ngày 8/2, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 bắt đầu khai mạc tại khu vực cầu Ánh Sao. Năm nay, hội hoa mang chủ đề “Sông nước tình xuân”, tái hiện không gian văn hoá đặc trưng sông nước của Nhà Bè xưa.

Hoi hoa xuan khu nha giau Phu My Hung hinh anh 2
Trong đó, toàn thể khu vực rộng 7 ha được chia làm 4 phần, gồm: Đường xuân, Vườn xuân, Bến xuân và Góp xuân, với các điểm nhấn là các tiểu cảnh ghe thuyền, nhà sàn trên sông, dừa nước…
Hoi hoa xuan khu nha giau Phu My Hung hinh anh 3
Tại khu vực Đường xuân, thảm thực vật thuỷ sinh của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ được tái hiện với những cây mắm, đước, dừa nước, mù u, trâm bầu,…
Hoi hoa xuan khu nha giau Phu My Hung hinh anh 4
Hình ảnh cây lúa nước, đặc trưng của vùng đồng bằng Nam Bộ không thể thiếu trong không gian sông nước miền quê.
Hoi hoa xuan khu nha giau Phu My Hung hinh anh 5
Đường hoa còn xuất hiện hình ảnh mái nhà sàn ven sông, làm sống lại câu chuyện Thủ Huồng, người đã kết bè trên sông cho khách thương hồ dừng chân neo đậu, cũng là câu chuyện lý giải tên địa danh Nhà Bè.
Hoi hoa xuan khu nha giau Phu My Hung hinh anh 6
Không gian Nước và Sáng tạo được các nghệ nhân tỉ mỉ dựng nên với cảm hứng từ nước được thể hiện một cách độc đáo, hứng khởi như sức sống của mùa xuân, vạn vật.
Hoi hoa xuan khu nha giau Phu My Hung hinh anh 7
Ngoài ra, du khách còn có thể bắt gặp tiểu cảnh Vườn mưa tại đây. Nước được đưa lên cao, rơi xuống tạo nên một cơn mưa xuân nhè nhẹ, vừa nên thơ, vừa lãng mạn cho những khung hình.
Hoi hoa xuan khu nha giau Phu My Hung hinh anh 8
Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 cũng dành một góc không gian để trưng bày các tác phẩm đoạt giải cao trong cuộc thi hoa lan kiểng. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cây lan quý, được chăm sóc và nuôi dưỡng công phu.
Hoi hoa xuan khu nha giau Phu My Hung hinh anh 9
Ngoài ra, ban tổ chức hội hoa cũng tạo nên một khu vực lãng mạn với hình ảnh cây hoa anh đào, dành cho các cặp đôi nhân dịp lễ Valentine đang đến gần.
Hoi hoa xuan khu nha giau Phu My Hung hinh anh 10
Chị Tạ Vân (28 tuổi) tạo dáng chụp những kiểu ảnh lưu niệm. Tham quan hội hoa nhiều lần nhưng theo chị năm nay, các tiểu cảnh được trang trí dễ thương và đẹp mắt hơn cả.
Hoi hoa xuan khu nha giau Phu My Hung hinh anh 11
Chị Lê Thị Thuý Loan (nhân viên bảo vệ) đang vui vẻ chụp ảnh cho một gia đình. Chị đã làm công việc bảo vệ hội hoa được 3 năm nay.
Hoi hoa xuan khu nha giau Phu My Hung hinh anh 12
Trong năm Mậu Tuất, lẽ dĩ nhiên, những chú chó là hình ảnh không thể thiếu. Một gia đình linh vật nhà chó đã được tạo hình tỉ mỉ ngay lối vào đường hoa.
Hoi hoa xuan khu nha giau Phu My Hung hinh anh 13
Nhiều người cũng mang đến hội hoa chú chó cưng của mình để chụp ảnh lưu niệm. Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 mở cửa cho khách tham quan từ ngày 8/2 đến 14/2 (23-29 tháng Chạp).

Nguồn: News.zing.vn