Menu

Những dự án triệu đô hoàn thiện hạ tầng đô thị Phú Mỹ Hưng

Những dự án triệu đô hoàn thiện hạ tầng đô thị Phú Mỹ Hưng

Chủ đầu tư hoàn thiện hàng loạt cây cầu tạo kết nối nội khu hoàn chỉnh, phát triển cảnh quan, công viên cây xanh, đa dạng tiện ích dịch vụ nâng cao giá trị sống cho toàn khu đô thị

Hạ tầng giao thông

Theo đại diện Phú Mỹ Hưng, cầu Cả Cấm 1 nằm trên đường Tân Phú bắc qua rạch Cả Cấm đang khẩn trương hoàn thiện để kịp đi vào hoạt động vào cuối năm 2018. Là cây cầu kết nối khu Thương mại Tài chính Quốc tế với khu Nam Viên. Khi hoàn thành, cầu Cả Cấm 1 sẽ giúp khép kín đường Tân Phú, mở rộng hướng lưu thông qua Phú Mỹ Hưng, giảm lưu lượng xe đi vào trung tâm đô thị.

Cầu Cả Cấm 1 dài hơn 100m, rộng gần 20m, gồm 4 làn lưu thông và hành lang đi bộ trên cầu, với tổng vốn đầu tư dự toán gần 4 triệu USD. Dự kiến thông cầu cuối năm nay, nâng tổng số cây cầu do Phú Mỹ Hưng tự đầu tư và triển khai trong khu đô thị lên con số 6. Cầu Cả Cấm 1 cũng là cây cầu cuối cùng trong khu đô thị. Vì vậy, việc hoàn thành cũng đồng nghĩa hoàn chỉnh hệ thống giao thông, kết nối nội khu.

Trước đó vào năm 2016, Phú Mỹ Hưng cũng đã đầu tư hơn 3 triệu USD để xây dựng cầu Thầy Tiêu 3, giúp thông suốt đường Nguyễn Đổng Chi – con đường vành đai phía Tây của đô thị, kết nối từ khu Văn hóa Giải trí qua khu Y tế Điều dưỡng.

Chỉnh trang cảnh quan

Cùng với cơ sở hạ tầng giao thông, trong năm nay, Phú Mỹ Hưng đặt mục tiêu phủ xanh 13,3ha đất công cộng. Bao gồm công viên bờ sông lớn nhất Phú Mỹ Hưng kéo dài hơn 1,2km từ đầu đường Trần Văn Trà đến chân cầu Thầy Tiêu 2 với tổng diện tích 88.900m2 và khu đất Wonderland (trước đây) rộng 44.296m2.

Nét đặc biệt chỉ có tại Phú Mỹ Hưng là hầu hết các quỹ đất đẹp trong khu đô thị đều ưu tiên dành cho phát triển trường học, không gian cộng đồng như hồ Bán Nguyệt (khu The Crescent), Sakura Park (khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown).

Tiến độ thi công thực tế tại công viên bờ sông có quy mô 88.900m2.

Ngoài hàng chục công viên, đất công cộng phủ xanh với diện tích từ vài nghìn m2 đến gần chục ha, mỗi công trình, khu phố, dự án trong khu vực cũng dành tỷ lệ lớn diện tích để phát triển thêm các mảng xanh và tiện ích nội khu.

Việc phân bổ các loại cây tuân thủ theo nguyên tắc phù hợp với thiết kế tổng thể của đô thị Phú Mỹ Hưng do các nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia… thực hiện. Tạo hình cây xanh đảm bảo vừa hiện đại vừa phù hợp những thị hiếu thẩm mỹ truyền thống của Việt Nam. Hệ số sử dụng đất cũng được cân nhắc, tính toán để đảm bảo sự hài hòa, thoải mái cho cư dân với độ nén dân số vừa phải, đồng thời đảm bảo giá trị tài sản cho người mua sau này khi công trình tái đầu tư.

Đa dạng dịch vụ

Chủ đầu tư khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng đang triển khai một công trình quy mô tại khu The Crescent là Crescent Mall giai đoạn 2, dự kiến hoạt động vào cuối năm 2019. Khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp cho thị trường 50.000m2 sàn thương mại bán lẻ, văn phòng…

Bên cạnh trực tiếp đầu tư, xây dựng, công ty Phú Mỹ Hưng cũng nỗ lực kêu gọi, hợp tác với nhiều nhà đầu tư khác để hoàn chỉnh hệ thống dịch vụ trong khu đô thị.

Tại khu Thương mại Tài chính Quốc tế, ngoài công trình 10 tầng chuẩn bị hoàn công trong năm 2018 này, một công trình 24 tầng khác cũng đã khởi công xây dựng. Hàng loạt vị trí đất khác tại khu này cũng đã có chủ và đang trong giai đoạn xúc tiến triển khai.

Nhiều công trình chuẩn bị hoàn công tại khu Thương mại Tài chính Quốc tế – Phú Mỹ Hưng.

Cũng trong năm nay, trường mầm non Canada – Việt Nam (Canada Kindergarten) là trường học thứ 18 tại Phú Mỹ Hưng sẽ khai giảng năm học đầu tiên. Canada Kindergarten cao 4 tầng, có tổng diện tích sàn hơn 13.000m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 295 tỷ đồng. Được biết trường dành đến 65% diện tích cho cây xanh, sân chơi và hoạt động ngoài trời cho bé như công viên nước, nhà trên cây… Quy mô trường đáp ứng cho khoảng 500 chỗ học mầm non. Theo kế hoạch, sắp tới, Phú Mỹ Hưng sẽ trực tiếp triển khai thêm một trường học tại Khu Thương mại Tài Chính Quốc tế.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Hạ tầng đủ đáp ứng mới mở bán dự án

Theo ông Trương Quốc Hưng – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng, việc hoàn chỉnh hạ tầng, gia tăng các dịch vụ, tiện ích về thương mại, giáo dục… nằm trong chiến lược phát triển đô thị từ những ngày đầu. Kế hoạch kinh doanh, đưa ra sản phẩm nhà ở của Phú Mỹ Hưng không dựa trên sự lên xuống, cung cầu của thị trường mà được tính toán trên khả năng đáp ứng của các dịch vụ, tiện ích và hạ tầng đô thị phục vụ đời sống cư dân ngay khi họ chuyển về sinh sống.

“Khi bàn giao nhà ở cho khách hàng, chúng tôi muốn đảm bảo những dịch vụ, tiện ích, đường sá kết nối xung quanh cũng đã sẵn sàng để cư dân có một cuộc sống thoải mái, tiện nghi”, ông Hưng khẳng định.

Công ty tập trung hoàn chỉnh hạ tầng toàn khu chia đều ở 3 lĩnh vực là hạ tầng giao thông (đường xá, cầu), giải trí dịch vụ (khu thương mại, khu văn phòng) và không gian cộng đồng (công viên).

Cùng với các mảng xanh, theo đại diện Phú Mỹ Hưng, việc hàng loạt cao ốc thương mại hình thành sẽ giúp gia tăng giá trị chất lượng không gian đô thị lẫn giá trị bất động sản tại đây. Các hoạt động giao thương kinh tế cũng diễn ra sôi động hơn, thu hút lực lượng lao động là chuyên viên bậc cao, chuyên gia đầu ngành.

“Riêng với cư dân đô thị, tìm kiếm việc làm gần nhà, ngay trong khu đô thị chắn chắn sẽ là lợi thế để có thể tận dụng thời gian một cách tối ưu để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động thay vì phải di chuyển xa đến chỗ làm như trước đây”, vị đại diện nhấn mạnh.

Đây là một trong những điểm khác biệt của Phú Mỹ Hưng so với nhiều chủ đầu tư trên thị trường. Thay vì chỉ tập trung xây dựng điện – đường – trường – trạm để thu hút khách mua, khu đô thị này liên tục nâng cấp hệ thống hạ tầng, dịch vụ nội khu. Ngay cả thời điểm thị trường diễn biến tốt, số lượng sản phẩm bán ra vẫn rất hạn chế để đảm bảo quy hoạch và chất lượng không gian sống cho cư dân hiện hữu.

Vừa qua, ông lớn địa ốc tung ra thị trường hai dự án căn hộ mới với số lượng sản phẩm hạn chế. Cụ thể, Urban Hill chỉ có 164 căn còn quy mô của Hưng Phúc Premier là 192 căn. Trong khi, mãi lực mua nhà tại các dự án của Phú Mỹ Hưng ngày càng tăng cao, với tỷ lệ chọi nhu cầu trên nguồn cung thường xuyên duy trì ở mức 4:1 hoặc 3:1.

Chủ đầu tư còn định hướng hạn chế người mua với mục đích đầu tư, thông qua việc chủ động tìm hiểu trước thông tin khách hàng, yêu cầu có thư đề nghị khi tham gia các sự kiện mở bán, rút thăm ngẫu nhiên chọn người mua và mỗi người chỉ được mua một căn. Theo đơn vị, lượng người mua để đầu tư nhiều thì nguồn tiền có thể không ổn định và dòng tiền đối lưu liên tục nên đôi khi cần chắp vá. Do đó, việc siết nguồn cầu sẽ giúp đảm bảo định hướng phát triển bền vững của khu đô thị, tránh việc bán ra đồng loạt khi thị trường đảo chiều làm giảm giá và ảnh hưởng đến thị trường chung.

Theo số liệu do công ty khảo sát, từ khi luật cho phép người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam, lượng người mua là khách ngoại luôn chiếm gần chạm ngưỡng quy định là 30% số sản phẩm mở bán của các dự án tại Phú Mỹ Hưng.